VIETNAM INTELLECTUAL FEDERATION
Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Ngày 10/09/2019, Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, tổ chức chương trình Trung thu cho trẻ em khuyết tật và các cháu mồ côi xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tết Trung thu hàng năm luôn là lễ hội đặc biệt dành cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp.

Đồng chí Bùi Văn Dũng Phó chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam cùng lãnh đạo Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa thăm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, phố phường rộn ràng với hình ảnh đèn ông sao, đèn cá chép và những cửa hàng bánh nướng, bánh dẻo. Tuổi thơ qua đi bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn vang tiếng cười đùa cả một con phố khi cùng nhau phá cỗ đêm trăng.

Cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa chăm sóc trẻ em khuyết tật tận tình, chu đáo.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, bệnh tật. Chưa kể đến các bé bị khuyết tật, bị bố mẹ bỏ rơi từ lúc sinh ra, không nơi nương tựa. Các em có niềm khát khao mãnh liệt về một mùa trung thu ấm cúng, bên cạnh những người thân, những người yêu thương. Thế nhưng, với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn có được niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng.

Đồng chí Bùi Văn Dũng Phó Chủ tịch Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam trao quà cho đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa.

Để các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật đón một cái tết Trung thu trọn vẹn không bị mặc cảm với xã hội, Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình Trung thu, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên và chia sẻ khó khó khăn với trẻ em kém may mắn, giúp các em quên đi thiệt thòi của bản thân, thêm yêu cuộc sống hơn và được đón một cái Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn.