VIETNAM INTELLECTUAL FEDERATION
Cùng gom sách giáo khoa cho học sinh Gia Lai
Ngày 1/9, hơn 500 cuốn sách giáo khoa từ lớp 6 – 9 được sinh viên Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế đóng gói cẩn thận và chuyển vào Gia Lai, gửi tặng các em học sinh khó khăn.
Sinh viên Trường đại học Sư phạm phân loại sách trước khi chuyển vào Gia Lai

Nghe tin năm học mới sắp bắt đầu nhưng nhiều học sinh ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vẫn chưa đủ sách để học tập, giảng viên, sinh viên Trường đại học Sư phạm Huế đã tiến hành kêu gọi sự chung tay ủng hộ sách.

Trong 3 ngày, 30, 31/8 và 1/9, các tình nguyện viên đã vận động, quyên góp sách giáo khoa từ các nhà hảo tâm là giáo viên, giảng viên, cựu giáo viên, học sinh, sinh viên gửi tặng các em học sinh Gia Lai.

Trong ngày 1/9, hơn 500 cuốn sách, từ lớp 6 đến lớp 9 đã được đóng gói và chuyển vào Gia Lai với mục tiêu sách đến kịp ngày tựu trường.

Ngoài ra, có hơn 100 quyển sách của các mạnh thường quân  ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng gửi đến trực tiếp học sinh Gia Lai, cùng 4 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng) sau khi tiếp nhận lời kêu gọi.

Các giảng viên và sinh viên Trường đại học Sư phạm chia sẻ, đây là thời điểm mà hầu hết mọi người đã nghỉ lễ Quốc khánh và có kế hoạch đi chơi xa. Còn khi cùng tham gia gom sách, với các thành viên đây lại là “Kỳ nghỉ lễ ngọt ngào”, khi đã làm được việc làm ý nghĩa; góp phần mang “con chữ” đến với học sinh còn khó khăn ở Gia Lai.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG