VIETNAM INTELLECTUAL FEDERATION
Khám phá Văn hóa, Vẻ đẹp Hạ Long qua Intel news TTTV
Mấy nghìn hòn đảo giăng thành/ Rồng bò, gấu phục muôn hình đổi thay/ Kì quan thế giới là là đây/ Việt Nam thứ nhất cảnh này thần tiên./.
Thật khó có thể nói hết được vẻ đẹp mê hồn của Hạ Long cũng như sự phát triển của một nền văn hóa Hạ Long từ lâu đời!
Quá trình hình thành lịch sử và địa chất đã tạo nên 1 kì quan thế giới vô cùng độc đáo, huyền bí và lôi cuốn lòng người. Hạ Long là vùng biển núi! Với địa hình ở khu đất liền đang bằng phẳng lại có núi chắn ngang, ở vùng biển thì nước và đá đùa giỡn nhau suốt ngày đêm, màu sắc xanh biếc của nước biển, cỏ cây hết sức tuyệt diệu mà thiên nhiên, trời đất đã kiến tạo cho chúng ta kỳ quan có 1 không 2 này.

Tìm hiểu sâu về văn hóa của tổ tiên người việt chúng ta sẽ vô cùng tự hào khi biết được, Tổ tiên người Việt không chỉ biết săn bắt, hái lượm mà còn vươn ra biển lớn, còn biết trồng trọt, se sợi, đan lưới để phát triển văn hóa, đời sống cho đến ngày nay.
Sau chuyến hòa quyện với thiên nhiên con người nơi đây, quả thật trong lòng lưu luyến mà không muốn về! Tôi đang liên tưởng, hình dung ra một hình ảnh vô cùng thú vị đó là: “Tôi từ Thăng Long (Hà Nội), tôi đi làm tình nguyện Hạ Long”! Vô tình trong tôi hiện lên cảnh rồng thiêng bay lượn, cảm giác rồng luôn ở bên chúng ta, bảo vệ và chung sống với người dân Việt Nam ngàn đời nay! Vì thế mà dân tộc Việt Nam sẽ mãi mãi được hòa bình, hùng mạnh và giàu đẹp không có gì phá nỗi địa thế kì bí, linh thiêng của lớp lớp con rồng cháu tiên chúng ta!

Vì vậy, chúng ta hãy cùng chung tay, hợp sức bảo vệ và phát triển Hạ Long nói riêng, cả nước nói chung luôn hùng vĩ,  tươi đẹp hôm nay và ngàn đời sau nữa!

Đoàn tình nguyện “Bước sóng Trí tuệ” năm nay sẽ đi tiên phong trong lĩnh vực tôn vinh Văn hóa, Du Lịch, Môi trường Việt Nam để làm nền cho chiến dịch yêu Hạ Long nói riêng và yêu Việt Nam nói chung.

Đội hình Đoàn ra quân hoành tráng với sự góp mặt của cách thanh niên, sinh viên ưu tú, tài năng, nhiệt huyết, hết lòng vì cộng đồng của thế hệ trẻ hôm nay. Tổng số thành viên là 50 người, trong đó có sự tham gia của Đội ngũ Trí tuệ trẻ, Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam – TTTV, 5 người về nhất trong cuộc thi tài năng Talented Young Leaders, 5 hoa khôi đến từ 5 trường đại học lớn trên cả nước và đặc biệt Đoàn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của rất nhiều các Sở, Ban, Ngành tại Quảng Ninh như: Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Thành Đoàn Hạ Long, Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh – Sở Tài Nguyên Môi Trường, Dự án bảo vệ môi trường Quảng Ninh, Nhóm Eco – Stars, Ban quản lý vịnh Hạ Long, Sinh viên tình nguyện Quảng Ninh ..vv..
Chuyến tình nguyện kéo dài 8 ngày.
Trần Ngọc Trâm - Á khôi - Miss thân thiện - Miss thời trang Thương Mại - Top 40 HHTGNV
Đại sứ Du lịch TTTV  
Đồng Ngân - Miss Đại Nam - Đại sứ Môi trường TTTV
Cùng với danh sách các đại sứ Hạ Long sẽ được cập nhật liên tục trong thời gian tới 
Hạ Long huyền bí!
Phạm Tố Quyên - Miss Ngoại Giao - Đại sứ Văn hóa TTTV
Bùi Thị Hà My - Miss Đại học Kinh tế Quốc dân - Đại sứ Danh dự - Hành động TTTV
Diệp Anh - Miss Ngoại Thương - Đại sứ danh dự - Văn hóa TTTV