VIETNAM INTELLECTUAL FEDERATION
Phó Chủ tịch Bùi Văn Dũng dự hội nghị về biến đổi khí hậu
Sáng ngay 19/03/2013, tại Hà Nội Liên hiệp khối các công ty và Viện nghiên cứu Hà Lan, gọi tắt là “Holland Delta Initiative” tổ chức Hội nghị về biến đổi khí hậu với chủ đề “Xây dựng hệ thống thông tin thời gian thực ngành nước tại Việt Nam”.
Phó Chủ tịch phụ trách Đối ngoại Trung ương - Kiêm công tác Đoàn và phong trào thanh niên Liên hiệp Trí tuệ Việt Nam dự hội nghị.

Đến dự hội nghị có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành Trung ương và các nhà khoa học quan tâm đến biến đổi khí hậu tại Việt Nam.
Trong khuôn khổ Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận một số nội dung chính như: Hệ thống cổng thông tin ĐB Sông Cửu Long “The Mekong Delta Portal”, nghiên cứu tính khả thi của Hệ thống giám sát và trung tâm dữ liệu đê điều Việt Nam, nghiên cứu tính khả thi khi xây dựng kế hoạch tổng thể, chuẩn bị dự án mô phỏng trên diện rộng,…
 (Toàn cảnh Hội nghị)
Cổng thông tin điện tử Đồng bằng Sông Cửu Long được xây dựng trên nền công nghệ tiên tiến giúp người sử dụng truy cập chi tiết đến toàn bộ dữ liệu địa tin học và môi trường, ứng dụng các công cụ hỗ trợ và mô hình giám sát thời gian thực trong quản lý an toàn vùng đồng bằng. Hội nghị giới thiệu phiên bản mới nhất của cổng thông tin điện tử này cũng như mô tả một cách toàn diện để sử dụng hiệu quả Hệ thống trong công tác quản lý nguồn nước và giảm thiểu rủi ro. 

Nội dung hội nghị tập trung vào mục tiêu giảm nhẹ rủi ro thiên tai do lũ, hạn hán và đặc biệt ứng dụng giám sát, quản lý an toàn đê, đập. Trong thời gian sắp tới, cổng thông tin sẽ được phát triển và mở rộng ứng dụng, cung cấp thêm nhiều thông tin thiết yếu dưới sự đóng góp của các đối tác Việt Nam, từ đó có thể phục vụ được đa dạng các đối tượng người dùng như các sở ban ngành khác nhau, cũng như cơ quan nghiên cứu.