VIETNAM INTELLECTUAL FEDERATION
Tặng Bằng khen cho 2 học sinh nhặt được tiền trả lại người đánh rơi
Ngày 27/2, tại Trường THPT Phổ Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 học sinh là em Ngô Thị Dung và em Mai Thị Thanh Nga, lớp 11B3, vì đã có thành tích xuất sắc đột xuất: Nhặt được tiền trả lại người đánh rơi.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng 2 em Ngô Thị Dung và Mai Thị Thanh Nga.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 7/2/2023, trên đường đi học về, 2 em Ngô Thị Dung và Mai Thị Thanh Nga nhặt được một chiếc túi ở ven đường. Khi mở túi ra, các em phát hiện bên trong có rất nhiều tờ tiền. Sau đó các em đã báo cho gia đình và Nhà trường để tìm chủ nhân chiếc túi. Khoảng 1 tiếng sau, Nhà trường và gia đình các em đã trao trả lại toàn bộ tài sản (gồm chiếc túi và 70 triệu đồng) cho chủ nhân là ông Nguyễn Văn Vân, ở thôn Nam Đô, phường Đông Cao (TP. Phổ Yên).

Để kịp thời động viên, lan tỏa hành động đẹp của các em trong ngành Giáo dục và cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen đột xuất cho 2 em Ngô Thị Dung và Mai Thị Thanh Nga. UBND TP. Phổ Yên cũng tặng Giấy khen cho 2 em.

Trường THPT Phổ Yên hiện có trên 1.050 học sinh và 64 cán bộ, giáo viên. Được biết, thời gian qua, thầy và trò Nhà trường đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp, như: Quyên góp ủng hộ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; nhặt được điện thoại, máy tính xách tay, tiền... đều trả lại người đánh rơi.

Vũ Công