VIETNAM INTELLECTUAL FEDERATION
Tặng Giấy khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất
Ban giám hiệu Trường Tiểu học Tràm Chim 1, thị trấn Tràm Chim đã trao tặng Giấy khen và tiền thưởng của Chủ tịch UBND huyện Tam Nông và tặng Giấy khen của Ban giám hiệu trường cho em Nguyễn Phương Quỳnh Anh - học sinh lớp 3/4 đã nhặt được 10 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi.

Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràm Chim 1 trao tặng Giấy khen và tiền thưởng đột xuất của Chủ tịch UBND huyện Tam Nông cho Quỳnh Anh

Được biết, khi đi bán vé số trong khuôn viên trụ sở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Tam Nông thì Quỳnh Anh phát hiện một cọc tiền mệnh giá 100.000 đồng rơi bên đường. Em đã nhanh chóng báo với bác bảo vệ ngân hàng. Nhận số tiền do Quỳnh Anh nhặt được là 10 triệu đồng, bác bảo vệ báo cáo với lãnh đạo ngân hàng để thông báo tìm người bị mất. Sau đó, ông Nguyễn Văn Bình ngụ ấp Phú Thọ B, xã Phú Thọ, huyện Tam Nông là người đánh rơi cọc tiền 10 triệu đồng đã liên hệ với ngân hàng để nhận lại.

Hoàn cảnh của Nguyễn Phương Quỳnh Anh rất đáng thương. Em mồ côi mẹ từ năm 2 tuổi. Ba của Quỳnh Anh là ông Nguyễn Hòa Hội, hằng ngày phải đi bán vé số, bán hàng rong để nuôi con ăn học. Ngoài thời gian đi học, Quỳnh Anh còn đi bán vé số phụ giúp ba.

Trần Trọng Trung